HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ trực tuyến
  • Hỗ trợ 1
    SĐT: 0989059369
  • Hỗ trợ 2
    SĐT: 0989059369

Thiết kế nội thất nhà,căn hộ hợp phong thủy

Thiết kế nội thất nhà, căn hộ hợp phong thủy 01

 

Hiện nay, xu hướng thiết kế nội thất hợp mệnh, hợp tuổi… đã không còn quá xa lạ. Khoa học đã chứng minh rằng thiết kế nội thất nhà,căn hộ hợp phong thủy tạo nên môi trường sống tích cực và đem lại may mắn cho gia chủ.

1.Thiết kế nội thất phòng khách

Phòng khách là nơi vượng khí tụ nhiều nhất nên việc bố trí và sắp xếp nội thất phòng khách là quan trọng nhất.

Phòng khách phải là một phòng vuông vức, không nên có góc nhọn, không bố trí đường nội bộ hay hành lang đâm xuyên phòng khách. Nếu phòng không được vuông vức bạn có thể đặt những chậu cây như thường xuân, lô hôi, đa búp đỏ…giúp khắc phục khuyết điểm của phòng và thanh lọc không khí.

Thiết kế nội thất nhà, căn hộ hợp phong thủy 02

Phòng khách là nơi phải có nhiều ánh sáng nhất, để tận dụng nguồn sáng tự nhiên, nhiều căn hộ thường dùng  dùng vách kính, hệ thống rèm để ngăn phòng khách với không gian sân vườn bên ngoài, vừa hấp thụ tối đa ánh sáng thiên nhiên, vừa thư giãn với phong cảnh bên ngoài.

Các đồ vật như sô pha, bộ bàn ghế, quạt,đèn… trong phòng cũng cần có màu sắc hài hòa với nhau.

2.Thiết kế nội thất nhà, căn hộ hợp phong thủy cũng cần chú trọng đến phòng bếp:

Người phương Đông rất coi trọng ăn uống nhưng chưa quan tâm nhiều đến vệ sinh môi trường của nhà bếp, thường để bếp tối tăm và ẩm ướt, tạo điều kiện cho côn trùng phát triển, sinh dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Thiết kế nội thất nhà, căn hộ hợp phong thủy 03

 

 

Bếp nấu nên ốp gạch kính để dễ lau chùi. Nền bếp lát gạch dễ vệ sinh, chống trượt, không ẩm thấp. Nhà bếp nên trang bị hút mùi, có tủ đựng và nên dùng ánh sáng trắng khu vực nấu.

Trong phong thủy nhà bếp Hỏa kỵ với Thủy nên bếp không được đặt quá gần với khu chứa nước hoặc vệ sinh. Các mẫu thiết kế nội thất nhà nên có một bàn bếp rộng ngăn cách giữa bếp nấu và bồn rửa.

Miệng bếp cần tránh hướng vào cửa khu vệ sinh, vốn là nơi nhiều uế khí.

Thiết kế nội thất căn hộ hợp phong thủy sẽ phải tránh mở cửa chính ra là nhìn ngay thấy miệng bếp. Việc này theo phong thủy xưa sẽ khiến cho “tài phú đa hao”.

Trường hợp bất đắc dĩ nhất có thể dùng tủ hay mành rèm, bình phong để ngăn trước bếp, làm giảm luồng khí vận động từ cửa vào bếp.

3. Thiết kế nội thất phòng ngủ hợp phong thủy:

Cách sắp đặt phòng ngủ hợp phong thủy có vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện tình cảm vợ chồng, sức khỏe và sự may mắn của người ở trong phòng.

Không để đầu giường hướng về phía cửa phòng: vì rõ ràng khi đang nằm trên giường chúng ta sẽ hay bị giật mình khi có người mở cửa, hoặc khi có người đi lại.

Thiết kế nội thất nhà, căn hộ hợp phong thủy 04

Không  treo gương lớn trong phòng ngủ, đặc biệt là chiếu thẳng vào giường ngủ. Việc này thường tạo cảm giác có người thứ ba xen vào, bất lợi trong quan hệ vợ chồng, dễ gây xích mích, hiểu nhầm hoặc những sự cáu giận vô cớ.

Đầu giường ngủ kị để “xà ngang ép đỉnh”, đây là một thuật ngữ trong phong thủy, nghĩa là khi ta nằm ngửa nhìn thẳng lên trần nhà thì không nên có xà ngang ở vị trí đó. Cũng không nên có vật tạo cảm giác nặng nề, hướng xuống ví dụ như đèn chùm, quạt trần… tạo cho chủ nhân dễ rơi vào trạng thái bị kích thích do cảm thấy bị chịu áp lực, sức ép từ bên ngoài, đặc biệt làm ảnh hưởng đến công việc làm ăn.

Khi bài trí căn hộ cần chú ý đến việc thiết kế nội thất nhà hợp phong thủy để tránh phạm phải những điều xui rủi, tạo ra nhiều may mắn cho chủ nhân.

Related Posts