HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ trực tuyến
  • Hỗ trợ 1
    SĐT: 0989059369
  • Hỗ trợ 2
    SĐT: 0989059369

Nguyên tắc khi thiết kế nội thất nhà có gác lửng

Gác lửng hay còn gọi là gác xép là tầng trung gian giữa các tầng của một ngôi nhà hay là phần cao nhất của một ngôi nhà. Có nghĩa là lửng một tầng. Việc thiết kế nội thất nhà có gác lửng thành một không gian sinh hoạt sẽ giúp tiết kiệm diện tích đáng kể cho căn nhà của bạn. Với những ngôi nhà có diện tích hẹp hay bị hạn chế về chiều cao xây dựng thì thiết kế gác lửng vô cùng phù hợp và đúng tiêu chuẩn.

thiet-ke-noi-that-nha01

Với nhiều ngôi nhà cao tầng và lớn việc xây dựng gác lửng làm không gian bớt trống trải, đẹp mà cũng thoáng hơn. Gác lửng có thể sử dụng để làm một phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn hay phòng sinh hoạt chung của cả gia đình.

thiet-ke-noi-that-nha02

Bởi chức năng của tầng lửng thì rất đa dạng cho nên bạn có thể  xây lệch tầng và sâu vào bên trong để trở thành những không gian mà mình mong muốn.

Nếu ngôi nhà hay căn phòng có diện tích nhỏ, thiết kế cầu thang lên tầng lửng nên nhỏ gọn, ít số bậc và ít tốn diện tích.

thiet-ke-noi-that-nha03

Tại Việt Nam, trường hợp chủ đầu tư xây dựng đúng số tầng cho phép, không vượt quá chiều cao của các công trình  theo giấy phép xây dựng thì không bị phạt. Nên bởi vậy việc thiết kế nội thất nhà hiện đại có thêm gác lửng không tính là một tầng biệt lập. Miễn việc xây dựng này không ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực của căn nhà.

thiet-ke-noi-that-nha04

 

Độ cao của tầng lửng vào khoảng 2,2 – 2,5m, còn tầng trệt là 3.5 – 4m.Tầng lửng sẽ vô cùng thích hợp với những gia đình kinh doanh ở phần dưới, tận dụng gác lửng để phòng khách, bếp, phòng ngủ lên đó, vô cùng tiện lợi. Quan sát được sinh hoạt dưới tầng và không gian trở nên khoa học hơn.

Related Posts